Chi tiết tin - Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Kỹ năng quản lý dự án – một công cụ quan trọng và cơ bản trong thực hiện dự án

23/04/2018 08:23:00

Trong các ngày 21 và 22/4/2018, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ phận đào tạo của Ban QLDA đã phối hợp với Khoa Quản Lý Dự án, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn về quản lý dự án đầu tư xây dựng cho cán bộ Ban QLDA.

Thực hiện kế hoạch đào tạo và phát triển năng lực tổng thể của Ban QLDA, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong các ngày 21 và 22/4/2018, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ phận đào tạo của Ban QLDA đã phối hợp với Khoa Quản Lý Dự án, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn về quản lý dự án đầu tư xây dựng  cho cán bộ Ban QLDA. Tham gia tập huấn về phía Khoa Quản Lý Dự án, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có Tiến sỹ Phạm Anh Đức, Trưởng Khoa Quản Lý Dự án và Thạc sỹ Nguyễn Quang Trung, Phó Khoa Quản Lý Dự án. Về phía Ban QLDA có các thành viên của các Bộ phận Kỹ thuật, Môi Trường, Kế toán, Đào tạo và Văn phòng. 
           Trong 02 ngày tạp huấn, các giảng viên có kinh nghiệm của Khoa Quản Lý Dự án trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng  đã trang bị cho các cán bộ Ban QLDA các nội dung về (i) Dự án xây dựng và quản lý dự án đầu tư xây dựng; (ii) Các dự án sử dụng vốn nhà nước; (iii) Các dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài; (iv) Quản lý thanh toán- quyết toán dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước – kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm; (v) Quản lý rủi ro. 
           Khóa tập huấn được Bộ phận đào tạo của Ban QLDA thiết kế dựa trên cơ sở khảo sát về sự cần thiết của khóa tập huấn, thời gian tổ chức, tính sẵn sàng tham gia và sự cân đối thời gian hợp lý giữa các hoạt động và bộ phận khác nhau của Ban QLDA.    Mặc dù khóa tập huấn được tổ chức vào các ngày cuối tuần, tuy nhiên cả giảng viên và học viên đều đã thể hiện tinh thần tham gia giảng dạy và học tập tích cực, có tinh thần trách nhiệm cao. Khóa tập huấn được chứng tỏ có thiết thực và hữu ích. Tất cả các chủ đề đều tốt, từ giới thiệu khái niệm đến phân tích nội dung; từ hệ thống văn bản pháp quy đến thực tiễn áp dụng tại các vùng miền, các dự án khác nhau, từ các bài giảng trực tiếp của các thầy giáo Lãnh đạo khoa Quản Lý dự án trường Đại học bách khoa Đà Nẵng đến các bài tập nhóm, chia sẻ quan điểm cá nhân của cán bộ Ban QLDA. Đặc biệt là các chuyên đề về các nguyên tắc cơ bản của quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, các giai đoạn đầu tư của các dự án đầu tư xây dựng, rủi ro và quản lý rủi ro. Bài giảng được thiết kế tốt về mặt kỹ thuật và lý thuyết, cung cấp khái niệm và phân tích các yếu tố liên quan. Ngoài những kiến thức và kỹ năng được bổ sung và hệ thống hóa, nội dung bài giảng còn giúp xác lập được thái độ, niềm tin và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận trong thực hiện Dự án. 

Tác giả bài viết: Tin và bài: Lê Đức Hoàng Ảnh: Cao Viết Chính

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG TRỊ
ĐC: 128 Hoàng Diệu - P. Đông Thanh - TP. Đông Hà - Quảng Trị
ĐT: 0233 3852 529 - Fax: 0233 3851760
Email: sokhdt@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ